แจ้งข่าวสารสมาชิก

JC Modern Trade MLM

JC Modern Trade MLM คืออะไร

การขับเคลื่อนธุรกิจขายตรง J&C ให้ทะยานก้าวเข้าสู่ความเป็น “ห้างสรรพสินค้าขายตรง แห่งแรกในประเทศไทย  โดยท่านประธาน ดร.สมชาย หัชลีฬหา ได้ให้แนวคิดการสร้าง ห้างสรรพสินค้าขายตรง หรือ JC Modern Trade MLM ว่า

เนื่องมาจากภาพความไม่ธรรมดาในความคิดใหญ่ก้าวใหญ่ตามรอยเดียวกันกับ “ธุรกิจโมเดิร์นเทรด” ซึ่งถือเป็นแนวคิดแนวทางที่จุดประกายขึ้นมานับแต่วันเริ่มต้น!! ด้วยการเปิดตัวโมเดล “ธุรกิจขายตรงสะดวกซื้อ” รูปแบบใหม่ที่ฉีกแนวไปจากเดิมภายใต้ชื่อ “จอยมาร์ท (JoinMart)” ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนาและปรับรูปแบบให้กลายมาเป็นร้านสะดวกซื้อ เจซี ช็อป (JC Shop)

jc-modern-trade-mlm-เจซี โมเดิร์นเทรด

ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการพัฒนารูปแบบสาขาที่เข้าใกล้ความเป็น “ห้างสรรพสินค้าขายตรง” มากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

“…จุดสำคัญที่ผมตั้งข้อสังเกต คือ ทำไมพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนต่างให้ความสนใจมาจับจ่ายใช้สอยในห้างโม เดิร์นเทรด จากนั้นจึงคิดต่อไปว่าจะทำเช่นไรให้บริษัทขายตรงที่ขายสินค้าเพียงไม่กี่ รายการ สามารถมีสินค้า ที่หลากหลายเหมือนกับห้างโมเดิร์นเทรดได้ และน่าจะเป็นการดีถ้าจะทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนจากการใช้จ่ายที่ซื้อในห้างโม เดิร์นเทรดแล้วหันมาซื้อในห้าง ขายตรง ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นโจทย์ที่ผลักดันให้ผมเริ่มต้นพัฒนาเครื่องมือพัฒนา ระบบให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่เป็นจริงได้ในที่สุด…”

เป็นถ้อยความหนึ่งของ “ดร.สมชาย” ที่สะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกในความเป็นนักคิด นักวิเคราะห์ที่รู้ลึกและรู้เท่าทันการณ์ทางธุรกิจที่เป็นไปโดยรอบ มิใช่แค่ “ธุรกิจขายตรง” ซึ่งเขามีความรู้ความเข้าใจในวิถีของวงการนี้อย่างช่ำชองอยู่แล้วแต่ยังหมาย รวมไปถึงการมองเห็นแนวโน้มที่ได้เกิดขึ้นในธุรกิจ ประเภทอื่นๆ อย่างเช่น “ธุรกิจโมเดิร์นเทรด”

jc-modern-trade-mlm-เจซี โมเดิร์นเทรด-2

ในทางเดียวกันเมื่อนึกถึง “ธุรกิจ โมเดิร์นเทรด” ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ไฮเปอร์มาร์ท หรือดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ก็ตาม อาทิเช่น เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11), บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส และแม็คโคร ซึ่งในแต่ละปีล้วนแต่มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกันทั้งนั้น โดยหากนับตัวเลข ยอดขายรวมกันในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2554 เฉพาะ 4 รายใหญ่ที่ว่านี้ก็คิดเป็นมูลค่ามหาศาลมากกว่า 5 แสนล้านบาทเลยทีเดียว นี่ยังไม่นับรวมกับโมเดิร์นเทรด รายอื่นๆ อีกต่างหาก


จอย แอนด์ คอยน์ (J&C) มีผลิตภัณฑ์สินค้าทั้งในกลุ่มธุรกิจ ขายตรงและทั่วไปทั้งสิ้นกว่าหมื่นรายการ แบ่งเป็นผลิตภัณฑ์สินค้าในหมวดขายตรงภายใต้แบรนด์ J&C กว่า 300 รายการ ผลิตภัณฑ์สินค้าจากกลุ่มพันธมิตรอีก 88 บริษัท จำนวนกว่า 1,000 รายการ และผลิตภัณฑ์สินค้าใน เจซี ช็อป (JC Shop) อีกประมาณ 10,000 กว่ารายการ

สินค้าจอยแอนคอย

“เมื่อเราเห็นภาพตรงนั้นชัดเจนขึ้น ยิ่งทำให้เกิดความมั่นใจ ว่าเรากำลังจะพัฒนาไปสู่ความเป็นห้างสรรพสินค้า ขายตรงแห่งแรกของไทยซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้าไม่นานนี้ โดยเริ่มจากการที่ จอย แอนด์ คอยน์ (J&C) ได้มีการพัฒนาในส่วนต่างๆ จนกระทั่งมีระบบมารองรับ จากนั้นก็ได้เข้าไปลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยการซื้อที่ดินใน จังหวัดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นขายตรงโมเดิร์นเทรดที่มีขนาดใหญ่ ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อเหมือนในอดีตอีกต่อไป”

สินค้าพันธมิตร-จอยแอนคอย-เครื่องดืม

นั่นคือคำยืนยันของ ดร.สมชาย หัชลีฬหา ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ของ จอย แอนด์ คอยน์ (J&C) ที่พร้อมดำเนินการให้เป็นจริงขึ้นมาได้ด้วยการลงทุนซื้อที่ดินแปลงละไม่ต่ำ กว่า 2 ไร่สำหรับขยายสาขาในจังหวัดต่างๆ อาทิเช่น ขอนแก่น, พิษณุโลก, หาดใหญ่, ตรัง, นครศรีธรรมราช, อุดรธานี และปัตตานี เป็น ต้น เพื่อพัฒนาธุรกิจให้มีความทันสมัยและใหญ่กว่าเดิม โดยบริษัทจะเป็นผู้ลงทุนทั้งหมดด้วยงบลงทุนต่อสาขาในแต่ละจังหวัดไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท

ห้างขายตรงสะดวกซื้อแห่งแรกของไทย

ขณะนี้ได้กำหนดรูปแบบมาแล้วโดยศูนย์ต้นแบบจะเริ่มที่ 3 จังหวัดก่อน ได้แก่ ขอนแก่น หาดใหญ่ และพิษณุโลก ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้ยึดเป็นแบบอย่างในการขยายศูนย์สาขาต่อไปในอนาคต

jc-modern-trade-mlm-เจซี โมเดิร์นเทรด-หาดใหญ่-ขอนแก่น

ขอบคุณข้อมูลจาก world-jc.com

อัพเดตการก่อสร้าง JC Mall สาขาต่างๆทั่วประเทศ

JC Mall สาขาหาดใหญ่ เปิดให้บริการแล้วครับ Update 13/8/2559

213869

213870

13895406_1128302643911789_4242376297762672205_n

13907108_1785228931697322_7181008388664973117_n

ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ >> https://web.facebook.com/aseanmlm/

JC Mall สาขาพิษณุโลก Update 1/12/2558

JC Mall สาขาพิษณุโลก

รับข้อมูลธุรกิจเพิ่มเติมได้ที่  http://bit.ly/1NDaJ9g
ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 096-697-9405 (ดุลปุริน)
Line id:kruton.obec
ฝากทุกคำถามได้ที่  https://www.facebook.com/messages/dunpurin
อีเมล์ kruton.obec@gmail.com


Get Widget